Yên có thể tăng nếu kinh tế Hoa Kỳ khởi động lại sớm gây lo ngại coronavirus

Yên có thể tăng nếu kinh tế Hoa Kỳ khởi động lại sớm gây lo ngại coronavirus

Yên có thể tăng ở Mỹ sẽ bắt đầu kích thích tăng trưởng kinh tế? Cục Dự trữ Liên bang sẵn sàng mua hàng tỷ đô la chứng khoán được thế chấp trong một nỗ lực để giúp kích thích nền kinh tế. Điều đó sẽ giúp giữ Yên xuống?

Đáp lại chương trình kích thích kinh tế, IMF đã tuyên bố rằng họ sẽ cắt giảm dự báo tăng trưởng GDP của Mỹ. Điều này là do sự không chắc chắn xung quanh hành động của Cục Dự trữ Liên bang. Vấn đề lớn với hành động của Fed là nó sẽ gây ra nỗi sợ hãi và sự không chắc chắn xung quanh đồng đô la. Thật không may, nỗi sợ hãi có thể dẫn đến lợi ích ngắn hạn, nhưng lợi ích ngắn hạn có một nhược điểm.

Hành động của Fed có thể sẽ khiến đồng đô la giảm giá. Có hai lý do cho việc này. Đầu tiên, Fed đang ngăn Mỹ từ bỏ “chính sách” về chính sách tiền tệ, vốn được coi là giảm dần.

Toàn bộ quan điểm của giảm dần là để cho tăng trưởng kinh tế ổn định và xem liệu nền kinh tế Mỹ có thể duy trì kích thích kinh tế hay không. Thật không may, Fed đang gây ra một phần lớn của sự tăng trưởng chậm chạp đó. Lý do thứ hai Dollar có thể giảm là do sự không chắc chắn mà nó đã tạo ra xung quanh nền kinh tế toàn cầu.

Giống như khi chính phủ Hoa Kỳ tham gia vào chương trình kích thích đầu tiên, nền kinh tế của nhiều quốc gia bị ảnh hưởng. Nhiều quốc gia đã thấy đồng tiền của họ giảm giá trị do sợ hãi và không chắc chắn. Giờ đây, Fed ít nhất chịu trách nhiệm một phần cho sự yếu kém về tiền tệ do cuộc khủng hoảng nợ có chủ quyền châu Âu và các sự kiện toàn cầu khác.

Trong khi kịch bản này có thể giúp đồng đô la, nhiều nhà giao dịch ngoại hối không nhận ra hậu quả. Những gì đã xảy ra với đồng Euro là do nỗi sợ hãi, không phải sự thật. Nó không có lợi cho Dollar một chút, mặc dù nhiều giao dịch trong đó những ngày gần đây.

Mặc dù Euro có thể trở lại màu xanh một lần nữa, nhưng điều đó sẽ không xảy ra trong một đêm. Đây không phải là một tình huống dễ dàng để giao dịch. Các thị trường sẽ không trở nên bình tĩnh chỉ sau một đêm và Dollar cũng không.

Bất chấp những rắc rối mà Hoa Kỳ đã gặp phải gần đây, một cách an toàn là họ sẽ không đảo ngược khóa học đối với thị trường EUR và FX. Tốt nhất là đầu tư dài hạn và không bị cuốn vào sự hoảng loạn và lo lắng. Bạn có thể mất nhiều hơn bạn có thể đạt được trong thị trường hiện tại.

Nếu bạn định đầu tư vào cổ phiếu vốn hóa nhỏ, tốt nhất nên đi chậm và không bị ảnh hưởng bởi cảm xúc. Hãy nhớ rằng, có nhiều cảm xúc và nhiều bài học để học hỏi trên thị trường. Các thị trường có thể không thể đoán trước và thậm chí không ổn định, nhưng nếu bạn dành thời gian, bạn có thể nhận được một số ưu đãi lớn.

Điều quan trọng là phải hiểu rằng sự biến động trên thị trường không tương đương với cổ phiếu hoặc hàng hóa. Hãy nghĩ về nó như một trò chơi blackjack. Một số người chơi kiếm được số tiền lớn và một số mất số tiền lớn, nhưng cuối cùng, luôn có người chiến thắng và kẻ thua cuộc.

Sự khác biệt nằm ở kỹ năng của người chơi. Tôi nhớ lại khi tôi mới học cách chơi và nhiều người chơi nhỏ hơn đã mất số tiền rất lớn. Họ dường như hoảng loạn, mất tất cả những gì họ có. Trò chơi của họ, tuy nhiên, không phải là lỗi của họ.

Các thị trường là vô cùng khó lường. Bạn cần cẩn thận khi đầu tư và bạn cần học cách phân biệt bản thân với bầy đàn. Không có thứ gọi là giao dịch ngày dễ dàng trong thị trường FX. Tuy nhiên, bằng cách dành một chút thời gian để làm quen với thị trường, bạn có thể nhận được một số chiến thắng lớn.