Tỷ giá AUD / USD tăng cao khi RBA bám sát hiện trạng

Tỷ giá AUD / USD tăng cao khi RBA bám sát hiện trạng

Tỷ giá EUR / USD, AUD / USD tăng cao khi RBA bám sát hiện trạng. Nhìn vào biểu đồ EUR / USD ngày nay, có một điều khá rõ ràng là RBA chưa quan tâm đến việc tăng lãi suất. Vì vậy, khi tỷ giá tăng, EUR / USD có thể sẽ theo sau khi USD giảm.

Nếu bạn là người nắm giữ USD / JPY trong danh mục đầu tư của mình, rất có thể ngân hàng sẽ không tăng tiền gửi của bạn, ít nhất là vào lúc này. RBA có nhiều điều quan trọng cần tập trung hơn là thay đổi hướng chính sách của chính mình.

Ngân hàng Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ đang xem xét hai yếu tố mà nó cảm thấy sẽ thúc đẩy nền kinh tế của nó. Fed muốn thấy một đồng đô la mạnh hơn vì họ nghĩ rằng điều này sẽ thúc đẩy xuất khẩu và nhập khẩu để được định giá chính xác hơn. Điều này sẽ giúp tăng thu nhập quốc gia và việc làm, mà cuối cùng là mục tiêu của Fed.

EUR / USD không quan tâm Fed nghĩ gì khi RBA không tìm kiếm lợi nhuận. Nó đã đặt lãi suất ở mức hiện tại của họ để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ mở rộng.

Tùy thuộc vào mỗi quốc gia trong thị trường toàn cầu để giúp thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ, bằng cách mua đô la hoặc bán đô la. Nhiều nền kinh tế đã chứng kiến ​​sự suy giảm trong thương mại của họ, dẫn đến suy thoái kinh tế. Nền kinh tế Mỹ luôn đủ mạnh để chống chọi với thời kỳ khó khăn.

Không có dấu hiệu nào cho thấy RBA đang nghĩ về tỷ lệ đi bộ đường dài. Để lái xe về nhà, họ đã tuyên bố rằng họ đã giữ vững, trong khi tăng lãi suất, mặc dù con số GDP (Tổng sản phẩm quốc nội) giảm.

Những người theo dõi thị trường nói rằng tất cả đã được thực hiện để cung cấp cho thị trường thời gian để bắt kịp với quyết định của Fed. Hầu hết các nhà kinh tế tin rằng RBA đang tìm kiếm dài hạn. Ngân hàng trung ương muốn duy trì đồng đô la mạnh, vì vậy nó không làm tổn hại đến cán cân thanh toán.

Nếu chính phủ Nhật Bản chi tiêu và chi tiêu quá nhiều, nó có thể gây ra suy thoái kinh tế. Để tránh điều này xảy ra, ngân hàng trung ương phải đảm bảo rằng có đủ năng lực dự phòng trên thị trường toàn cầu. Họ sẽ làm như vậy bằng cách giữ tỷ lệ ở mức hiện tại của họ.

Lý do khác khiến RBA không tăng lãi suất là vì lo lắng về lạm phát. Lạm phát có thể phá hủy toàn bộ nền kinh tế. Nếu Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất, các ngân hàng sẽ tăng phí để thu hồi một số khoản lỗ của họ.

Do đó, ngân hàng trung ương đang cố gắng ngăn chặn lạm phát bằng cách giữ lãi suất ổn định và chờ cho đến khi giá trị của đồng đô la giảm, do đó, để thị trường ngoại hối tăng về mặt giá trị. Nếu đồng đô la Mỹ tăng trở lại một giá trị nhất định, nó sẽ có thể sử dụng số tiền này để cho chính phủ Hoa Kỳ vay để giữ mức cung tiền.

Cục Dự trữ Liên bang vẫn không chắc chắn về việc nền kinh tế sẽ đi về đâu. Tuy nhiên, nó đang cố gắng thuyết phục thế giới rằng họ nhận thức đầy đủ về các vấn đề trong nền kinh tế Mỹ và nhận thức được hậu quả sẽ xảy ra nếu nền kinh tế Mỹ gặp sự cố.

RBA đang ở trong một tình huống khá khó khăn và nó biết điều đó. Đây là lý do tại sao ngân hàng trung ương chưa tăng lãi suất.