Tỷ giá AUD / USD có thể tăng khi giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm

Tỷ giá AUD / USD có thể tăng khi giá quặng sắt tăng lên mức cao nhất trong nhiều năm

financial graph on technology abstract background represent financial crisis,financial meltdown

Việc giá quặng sắt tăng đột biến gần đây khiến nhiều nhà phân tích tài chính đưa ra những dự đoán liên quan đến tương lai của tỷ giá AUD / USD. Nếu chúng đúng, đó sẽ là một động thái đáng kể đối với các nhà đầu tư từ lâu đã kỳ vọng hàng hóa sẽ giảm xuống mức thấp vào năm 2020. Và, nếu sai, thị trường có thể mất nhiều hơn giá trị ban đầu.

Có một số lý do có thể khiến tỷ giá AUD / USD tăng. Nó có thể được gây ra bởi Đô la Mỹ mạnh, luôn tốt cho tiền tệ ở Mỹ và Úc. Cũng có báo cáo rằng chính phủ Úc có thể đang chuẩn bị cho một sự thay đổi lớn trong cơ cấu thương mại và sẽ sớm đưa ra các quy định mới liên quan đến xuất khẩu. Đây là tất cả những điều có thể dẫn đến việc tăng xuất khẩu hàng hóa của Úc sang Trung Quốc, điều này sẽ khiến tỷ giá AUD / USD tăng.

Tuy nhiên, các nhà phân tích khác cho rằng giá quặng sắt tăng hiện nay chỉ đơn giản là kết quả của tình trạng cung vượt cầu. Họ nói rằng do nhu cầu của kim loại này ở Trung Quốc, nhu cầu có thể sẽ tiếp tục tăng, đặc biệt là trong những năm tới. Tỷ lệ sản xuất tăng sẽ đẩy giá xuống hơn nữa. Thật vậy, một số nhà phân tích cho rằng tình hình có thể kéo dài ít nhất là đến cuối năm 2020.

Nếu đúng như vậy, thì điều gì có thể xảy ra khi giá bắt đầu đi xuống? Một số nhà phân tích cho rằng giá quặng sắt sẽ bắt đầu giảm vào giữa đến cuối năm 2020, mặc dù những người khác nói rằng nguồn cung vẫn dồi dào. Tuy nhiên, nó sẽ không giảm xuống cùng một lúc. Thay vào đó, sự sụt giảm giá chậm có thể kéo dài trong vài tháng trước khi giá bắt đầu tăng trở lại.

Với rất nhiều nguồn cung ngoài kia, khó có thể thấy giá quặng sắt sẽ giảm xuống dưới mức hiện tại như thế nào, đặc biệt nếu giá hiện tại dựa trên cung và cầu. Nói cách khác, giá không thể giảm xuống mức cần thiết để thị trường cân bằng và cho phép thị trường ổn định. Điều này có nghĩa là các nhà đầu tư có xu hướng giảm giá trên thị trường có thể bị buộc phải chờ giá quặng sắt giảm thêm hoặc chốt lời, ít nhất là cho đến cuối năm.

Để tránh trường hợp các nhà đầu tư buộc phải thực hiện động thái như vậy, các nhà phân tích cho rằng họ nên theo dõi chặt chẽ tỷ giá AUD / USD và chờ giá giảm thêm trước khi mua kim loại này. hoặc hàng hóa khác. Nếu họ nói đúng về điều này, họ nên chờ đợi xem điều gì xảy ra tiếp theo.

Nếu tỷ giá AUD / USD giảm, tình hình có thể sẽ tăng trở lại, khiến các nhà đầu tư lạc quan về thị trường cho đến khi giá phục hồi và nguồn cung quặng sắt bắt đầu giảm. Tuy nhiên, nếu họ sai, thì thị trường sẽ tiếp tục xu hướng tăng và giá quặng sắt sẽ sớm đạt mức cao và bắt đầu giảm trở lại.

Một điều khiến tỷ giá AUD / USD lên xuống thất thường là giá quặng sắt được xác định bởi lượng quặng sắt có thể khai thác từ trái đất. Nói cách khác, nguồn cung cấp quặng sắt đóng một vai trò lớn trong việc xác định giá của kim loại này.

Tuy nhiên, nếu nguồn cung quặng sắt giảm đáng kể thì giá quặng sắt có thể sẽ xuống thấp hơn mức hiện tại. Và nếu nhu cầu cao đi kèm với tốc độ sản xuất tăng, thì giá quặng sắt sẽ cao hơn hiện tại.

Câu hỏi đặt ra là – các nhà đầu tư nên tìm kiếm tín hiệu mua và bán ở đâu trong tỷ giá AUD / USD nếu họ muốn kiếm lợi nhuận khi giá bắt đầu tăng trở lại. Một cách là tìm khoản đầu tư dài hạn vào thị trường hàng hóa và trên thực tế, có một số nhà giao dịch đã và đang làm điều đó.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là trong khi AUD / USD có khả năng giảm trở lại mức ban đầu, thị trường cũng có thể giảm thêm một chút. Tuy nhiên, với thời điểm thích hợp, nó sẽ phục hồi và trở lại mức ban đầu, đó là nơi mà nhiều nhà giao dịch sẽ thu được lợi nhuận.