Trung Quốc đặt cược chống lại đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ thế giới

Trung Quốc đặt cược chống lại đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ thế giới

Nhật Bản đang cố gắng chuyển từ chu kỳ giảm phát 15 năm. Vào thời điểm này, Trung Quốc là nhà xuất khẩu số một trên hành tinh và Trung Quốc sẽ có nền kinh tế lớn nhất trên Trái đất sớm hay muộn trong vài năm tới. Có một lý do khác để Trung Quốc phải cẩn thận với tốc độ tăng trưởng chậm lại. Nó sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn kinh tế của người cho vay có trụ sở tại Washington và nhận được sự hỗ trợ của hầu hết 187 quốc gia thành viên khác. Nó duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với hệ thống tài chính của đất nước. Để làm như vậy, nó đang cố gắng tổng hợp đủ tỷ lệ GDP toàn cầu để cho phép đồng Nhân dân tệ Trung Quốc lấy tiền của đồng tiền dự trữ thế giới. Người Trung Quốc hiểu chuyện gì đang xảy ra, và một khi bụi lắng xuống, họ dự định sẽ là người cuối cùng đứng.

Khi Hoa Kỳ không thể nâng cao mức sống trong hai mươi thập kỷ qua, các chủ ngân hàng đã nhìn thấy cơ hội cung cấp nhiều tín dụng cho người tiêu dùng. Vào thời điểm đó, họ nắm giữ trữ lượng vàng lớn nhất. Trong thế giới hiện tại, các quốc gia không thể hợp tác chặt chẽ với nhau để có thể tạo ra và hỗ trợ một loại tiền tệ điển hình. Các quốc gia nắm giữ tiền tệ dự trữ cho nhiều yếu tố độc đáo. Ngoài ra, họ có thể chỉ đơn giản nắm giữ một lượng lớn tiền tệ do mất cân bằng thương mại như trường hợp của Trung Quốc và việc nắm giữ đồng đô la Mỹ của họ. Nó không được kiểm soát bởi bất kỳ ngân hàng trung ương 1 quốc gia nào. So sánh nó với tầng lớp trung lưu Mỹ khá phổ biến trên toàn quốc, cơ hội tạo ra các nhóm hoạt động tài chính năng động ở nhiều nơi hơn là một trong những thế mạnh tài chính thực sự không được công nhận.

Một số loại tiền tệ khác nhau được sử dụng với số lượng khiêm tốn. Và những người trung lưu xuất hiện để suy nghĩ theo cùng một dòng. Vì vậy, trong trường hợp hệ thống tài chính của Hoa Kỳ là trái tim của hệ thống tài chính quốc tế, thì nợ của Hoa Kỳ là trung tâm của cốt lõi ” như một số người ngày nay đặt nó. Thứ hai, phải có một loại tiền thay thế khả thi cho mỗi người mua.

Trong khi đồng Nhân dân tệ có thể có được sự ưu ái trên phạm vi quốc tế, thì I.M.F. chỉ định không nhất thiết có nghĩa là đại tu tài chính của Trung Quốc đã hoàn tất. Các cá nhân có khả năng bắt đầu nắm giữ nhiều đồng Nhân dân tệ hơn, nhưng ít nhất một hoặc hai thập kỷ nữa nó sẽ biến thành một loại tiền tệ dự trữ lớn trên thế giới. Trên thực tế, dự trữ sâu có lẽ sẽ ngăn chặn đầu cơ ở vị trí đầu tiên. Do hậu quả của sự khác biệt lớn hơn về sự giàu có ở các khu vực khác nhau trên trái đất, khả năng thiết lập lãi suất của một ngân hàng trung ương sẽ ngày càng bị tổn hại, vì nó đặt các khu vực giàu có nhất vào cuộc xung đột với các khu vực nghèo nhất.

Ngân hàng trung ương của Trung Quốc sử dụng một phiên bản sửa đổi của tỷ giá hối đoái cố định tiêu chuẩn. Bạn sẽ quan sát những nhân viên ngân hàng cặn bã này trong một ánh sáng cực kỳ khác biệt. Nói một cách đơn giản, rất nhiều ngân hàng trung ương ở các quốc gia khác nhau nắm giữ rất nhiều đô la cho ngành công nghiệp vốn. Tiền mặt chỉ là một dấu hiệu của việc sử dụng đồng đô la như một loại tiền tệ thế giới. Nó sẽ được thực hiện để trả khoản nợ này, ” Bove giải thích. Bất cứ ai nắm giữ tài sản bằng đô la sẽ cung cấp cho họ bất cứ giá nào. Một vài trong số các thị trường này đã đóng băng, và hiện tại không có bất kỳ thị trường nào và những tài sản này cực kỳ khó khăn để định giá.

Đồng tiền dự trữ thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế, đầu tư quốc tế và tất cả các đặc điểm của nền kinh tế quốc tế. Một loại tiền tệ hoạt động như một dự trữ quốc tế không chỉ do trọng lượng tương đối của quốc gia phát hành nó mặc dù đó có thể là một yếu tố ảnh hưởng nhưng dựa trên sự tự tin mà nó truyền cảm hứng. Một số loại tiền tệ trên thế giới tiếp tục được chốt bằng đồng đô la. Có lẽ đây là tiền tệ phổ biến đầu tiên được sử dụng bởi nhóm người tiêu dùng lớn nhất thuộc về một quốc gia, và hơn thế nữa, những người sẽ bảo vệ đất nước này khỏi các mối đe dọa bên ngoài. Nó thường được coi là một loại tiền tệ khó khăn hoặc tiền tệ trú ẩn an toàn. Ngày nay, hầu hết các loại tiền tệ của Hoa Kỳ trên thực tế được sử dụng bên ngoài Hoa Kỳ.

Sau đó, đồng đô la sẽ được thực hiện để chia sẻ sự nổi bật với đồng nhân dân tệ và đặc biệt là đồng euro, ông nói. Đó là lý do đồng đô la là loại tiền tệ mạnh nhất. Đồng đô la Mỹ đã trở thành loại tiền tệ tiêu biểu nhất cho dự trữ trên toàn thế giới, vì lý do chính đáng. Ngược lại, nó đã cố gắng bù đắp cho đồng đô la đang tăng. Trong 70 thập kỷ qua, đồng đô la Mỹ đã trở thành đồng tiền thống trị thế giới. Euro là một loại tiền tệ dự trữ được ưa thích. Xin lưu ý rằng khu vực tài chính của đồng euro, Eurozone, có thặng dư thương mại lớn với phần còn lại của Trái đất, ngoài các yếu tố khác, bác bỏ khẳng định một quốc gia phát hành tiền tệ dự trữ, như Mỹ, luôn phải có thâm hụt thương mại lớn với phần còn lại của thế giới.