Trung Quốc đặt cược chống lại đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ thế giới

Trung Quốc đặt cược chống lại đồng đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ thế giới

Ngay cả khi Trung Quốc trở thành nền kinh tế quan trọng nhất, sẽ không thay thế điều kiện dự trữ của đồng đô la cho đến khi có một thị trường sâu rộng để giữ tiền mặt. Đây sẽ là chiến lược thiết yếu đối với Trung Quốc để chào đón tất cả các loại nhà phát hành phát triển thành nhà phát hành bình thường trên thị trường nội địa của Trung Quốc. Trung Quốc duy trì sự kiểm soát chặt chẽ đối với hệ thống tài chính của quốc gia. Để làm như vậy, nó đang cố gắng tổng hợp đủ phần GDP toàn cầu để cho phép đồng Nhân dân tệ Trung Quốc lấy tiền của đồng tiền dự trữ thế giới. Nó sẽ cần phải đáp ứng các tiêu chuẩn kinh tế của người cho vay có trụ sở tại Washington và nhận được sự hỗ trợ của hầu hết 187 quốc gia thành viên khác. Trong thực tế, có thể lập luận rằng xuất khẩu thịnh vượng nhất của đồng đô la Mỹ! Ví dụ, người Anh đã khiến các thuộc địa của họ tăng nhu cầu về tiền tệ bằng cách hạn chế nhập khẩu sản phẩm từ một số trung tâm quyền lực tài chính khác.

Đồng tiền dự trữ thường được sử dụng trong các giao dịch quốc tế, đầu tư quốc tế và tất cả các khía cạnh của nền kinh tế quốc tế. Một loại tiền tệ hoạt động như một dự trữ quốc tế không chỉ do trọng lượng tương đối của quốc gia phát hành nó mặc dù đó có thể là một yếu tố ảnh hưởng mà do sự tự tin mà nó truyền cảm hứng. Nó thường được coi là một loại tiền tệ khó khăn hoặc tiền tệ trú ẩn an toàn. Họ muốn biến đồng tiền Trung Quốc thành một loại tiền tệ yêu thích. Vì vậy, ban đầu bạn phải mua đô la và sau đó mua dầu của bạn. Đó là lý do đồng đô la là loại tiền tệ mạnh nhất. Đồng đô la Mỹ đã trở thành loại tiền tệ thường xuyên nhất cho dự trữ trên toàn thế giới, vì lý do chính đáng.

Mỹ trở thành người cho vay tùy chọn đối với nhiều quốc gia đã chuẩn bị để có được trái phiếu bằng đô la Mỹ. Nước Mỹ muốn loại bỏ tiền mặt để họ có thể thu thập từng đồng xu mà họ tưởng tượng đang thiếu trên kỳ vọng doanh thu của họ. Thu thập phần lớn khoản thanh toán bằng vàng, vào cuối chiến tranh, họ sở hữu phần lớn vàng của thế giới. Vào thời điểm đó, họ nắm giữ trữ lượng vàng lớn nhất.

Các quốc gia nắm giữ tiền dự trữ cho khá nhiều yếu tố độc đáo. Ngoài Mỹ, đó là quốc gia duy nhất được dự đoán là một siêu cường. Hoa Kỳ không còn là quốc gia chủ nợ lớn nhất trên Trái đất, mà thay vào đó là quốc gia con nợ lớn nhất trong lịch sử hành tinh. Ngoài ra, các quốc gia đơn giản có thể nắm giữ một lượng tiền tệ khổng lồ vì sự mất cân bằng thương mại là đúng với Trung Quốc và việc nắm giữ đồng đô la Mỹ của họ. Chỉ hai năm trở lại đây, Mỹ là quốc gia duy nhất trên trái đất không cần phải trả tiền cho hàng nhập khẩu bằng ngoại tệ. Tuy nhiên, những gì dường như bị mất trên thế giới tài chính tại thời điểm này là họ đang đến đó nhanh như thế nào.

Trong khi đồng Nhân dân tệ có thể có được sự ưu ái trên phạm vi quốc tế, I.M.F. chỉ định không nhất thiết có nghĩa là đại tu tài chính của Trung Quốc đã hoàn tất. Và không giống như các hợp đồng hiện tại, chúng có thể được giao dịch bằng Renminbi. Mọi người sẽ bắt đầu nắm giữ nhiều đồng Nhân dân tệ hơn, nhưng ít nhất một hoặc hai thập kỷ để nó phát triển thành một loại tiền tệ dự trữ hàng đầu thế giới. Trên thực tế, dự trữ sâu có lẽ sẽ ngăn chặn đầu cơ ngay từ đầu.

Nhiều loại tiền tệ khác nhau được sử dụng với số lượng nhỏ. Một số lượng ngày càng tăng các giao dịch xuyên biên giới bắt đầu được giải quyết bằng tiền Mỹ. Điều đó đơn giản có nghĩa là Hoa Kỳ sẽ tạo ra tỷ lệ giảm sản lượng quốc tế và vì lý do đó, vì vấn đề kế toán, phần còn lại của thế giới sẽ giữ tỷ lệ tài sản tài chính bằng đô la Mỹ giảm theo tỷ lệ sản lượng quốc tế. Khi tỷ lệ thấp, thậm chí tăng rất nhỏ tạo ra sự khác biệt đáng kể. Tuy nhiên, yếu tố quan trọng nhất có thể là quy mô của thị trường tài chính, bởi vì không có yếu tố nào có thể sánh được với Kho bạc Hoa Kỳ về thanh khoản và độ sâu, đặc biệt là trong thời kỳ khủng hoảng.

Việc phát minh ra đồng euro là nỗ lực thịnh vượng nhất để giảm bớt quyền bá chủ của đồng đô la. Trong thời kỳ đầu sản xuất vàng, hoặc tích lũy cũng là những yếu tố quan trọng. Đây là những phẩm chất mong muốn của một loại tiền dự trữ nước ngoài. Đáng buồn thay, điều này sẽ không được thiết lập lại chủ động hoặc tự nguyện.

Có sự kiểm soát vốn và vẫn có vốn bay. Hệ thống sau Bretton Woods chỉ là một trong những giá trao đổi nổi. Để bắt đầu, do quy mô của nền kinh tế của chúng tôi, có rất nhiều chứng khoán bằng đô la ngoài kia. Các chính sách cũng hạn chế số lượng vốn có thể vào quốc gia hoặc thoát ra trong trường hợp suy thoái đột ngột. Tuy nhiên, cuộc khủng hoảng nêu bật những khó khăn trong việc sản xuất một loại tiền tệ thế giới. Nó vẫn là nền kinh tế lớn nhất trên hành tinh và dự báo sẽ vẫn lớn hơn tổng eurozone. Đó là nền kinh tế lớn nhất thế giới với lượng người tiêu dùng khổng lồ.