Triển vọng về đồng xu Mexico của Mexico trong xu hướng kinh tế của Hoa Kỳ

Triển vọng về đồng xu Mexico của Mexico trong xu hướng kinh tế của Hoa Kỳ

Triển vọng của Mexico về sự xót xa của xu hướng kinh tế Mỹ là không tốt. Những xu hướng này đang tác động rất lớn đến thị trường ngoại hối và khiến đồng Mexico Mexico mất giá trị. Quá trình này đã diễn ra trong nhiều tháng nhưng giờ trở nên rõ ràng hơn với các chính sách hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ. Fed đã tiếp tục tăng lãi suất, điều này đã làm giảm nhu cầu đối với Đô la Mỹ, hiện đang được định giá thấp hơn một nửa so với một năm trước.

Nhiều chuyên gia đã tuyên bố rằng Fed sẽ tăng lãi suất một lần nữa, nhưng điều không rõ ràng là nó sẽ tiếp tục trong bao lâu trước khi phải tăng lãi suất để phù hợp với điều kiện thay đổi. Bởi vì đồng peso Mexico đã mất rất nhiều giá trị, nhiều khả năng là không có vấn đề gì, nó sẽ tiếp tục mất giá, ngay cả khi nó sẽ ổn định từ xu hướng giảm này. Khi đồng đô la mất giá trị, điều này dẫn đến việc giảm sức mua đối với hàng hóa và dịch vụ được mua bên ngoài Hoa Kỳ.

Nhu cầu về hàng hóa và dịch vụ tại Hoa Kỳ đang giảm và trên thực tế, phần lớn các doanh nghiệp và người tiêu dùng dự đoán rằng triển vọng kinh tế đối với Đô la Mỹ sẽ xấu đi trước khi nó được cải thiện. Điều này có nghĩa đối với đồng Mexico Mexico là nó sẽ tiếp tục mất giá khi đồng đô la Mỹ giảm giá. Với chu kỳ hàng ngày của nền kinh tế và đồng đô la suy yếu, USD mất giá trị, USD tăng và USD giảm, điều tương tự cũng đúng với đồng pô Mexico, do đó, nó không đủ khả năng giữ giá trị vô thời hạn.

Vấn đề này sẽ chỉ trở nên trầm trọng hơn nếu chính phủ Hoa Kỳ cố gắng buộc đồng pô Mexico tăng giá so với đồng đô la Mỹ. Sự gia tăng giá trị của đồng đô la Mỹ sẽ khiến giá vốn hàng bán cho đồng pos tăng lên, nhưng đồng thời, giá vốn hàng bán cho đồng đô la Mỹ cũng sẽ tăng lên, vì nó mất giá trị so với đồng peso của Mexico . Kịch bản này sẽ chỉ dẫn đến tỷ giá hối đoái của đồng xu trở nên biến động hơn và kém ổn định hơn trong vài năm tới.

Điều này tạo ra một tình huống khi Đô la Mỹ càng thấp, nó càng trở nên mạnh hơn. Khi đồng ppi của Mexico mất giá trị, ngày càng nhiều người Mỹ đang tìm kiếm đồng xu Mexico để mua hàng hóa và dịch vụ vì họ không đủ khả năng để mua hàng hóa và dịch vụ được bán cho đồng peso.

Chính phủ Hoa Kỳ sẽ buộc phải tăng lãi suất tại một số điểm để kiểm soát sự mất giá xoắn ốc của Đô la Mỹ. Khi điều này xảy ra, USD sẽ trở nên yếu hơn và Mexico sẽ cần tìm những cách khác để ổn định tỷ giá hối đoái. Thật không may, điều này dường như không phải là một vấn đề có thể được giải quyết trong một khoảng thời gian ngắn.

Các nhà kinh tế nói rằng lãi suất cao hơn sẽ gây ra lạm phát giá cả, và lý do là vì khi đồng pô mất giá, giá hàng hóa và dịch vụ tăng lên, do đó, một lượng lớn người tiêu dùng sẽ mất việc. Bởi vì điều này, lạm phát giá sẽ xảy ra với tốc độ nhanh hơn, và nó sẽ đánh vào người tiêu dùng trong ví của họ một cách rất đau đớn. Toàn bộ quá trình thậm chí có thể tạo ra một kịch bản loại trầm cảm cho nền kinh tế, với những hậu quả tiêu cực có thể ảnh hưởng đến nền kinh tế Mỹ trong một thời gian dài sắp tới.

Trước mắt, người tiêu dùng tại Hoa Kỳ nên tránh đưa ra quyết định đầu tư bất lợi vì giá cả hàng hóa và dịch vụ, đặc biệt là những sản phẩm được bán cho đồng pos, đã tăng cao do giá trị đồng đô la Mỹ tăng trước đó. Mua hàng hóa và dịch vụ rẻ hơn bằng Dollar là chiến lược tốt nhất, vì nó sẽ tiết kiệm tiền tiêu dùng, đồng thời, có khả năng thanh toán cao hơn cho các giao dịch mua này.

Khi đồng đô la Mỹ xuống thấp, đồng peso Mexico tăng giá, và đây là tình trạng mà nhiều người Mỹ đang tìm thấy chính họ. Trong khi giá sản phẩm được bán cho đồng pesos đang tăng lên, họ đã được thông báo rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục tăng lãi suất. Nhiều người tin rằng đây là vấn đề lớn nhất và họ sợ đến chết rằng họ sắp trở thành con mồi của loại kịch bản này.