Thị trường sẽ phản ứng như thế nào với Cuộc bầu cử năm 2020?

Thị trường sẽ phản ứng như thế nào với Cuộc bầu cử năm 2020?

Câu hỏi “Liệu thị trường có phản ứng với cuộc bầu cử năm 2020” đã là một chủ đề nóng gần đây và nhiều người đang suy đoán về những gì họ sẽ nói. Liệu thị trường có phản ứng như trong quá khứ, khi họ đang “bùng cháy”, khi có vẻ như Obama sẽ chiến thắng, và bây giờ, với việc thị trường chứng khoán tiếp tục trượt dài xuống vực thẳm của cuộc Đại suy thoái, liệu họ có phản ứng cùng một cách? Và nếu vậy, làm thế nào chúng ta biết rằng họ sẽ phản ứng như vậy trong mùa bầu cử tới?

Trong nhiều năm, thị trường đã phản ứng với chính trị theo những cách khác nhau. Ví dụ, khi có một cuộc bầu cử sắp diễn ra ở Canada, các thị trường trở nên tồi tệ. Điều này xảy ra do một chính phủ Bảo thủ Cấp tiến mới được bầu ra và một số người tin rằng điều này có thể dẫn đến một chính phủ tự do hơn sẽ chấm dứt cuộc chiến chống ma túy, giảm thuế doanh nghiệp và tăng chi tiêu và phúc lợi xã hội. Ngoài ra, nền kinh tế Canada đang phải đối mặt với một cuộc khủng hoảng lớn, và đồng đô la Canada phải chịu rất nhiều áp lực do sự sụt giảm của nền kinh tế thế giới và sự sụt giảm của nền kinh tế Mỹ.

Khi tất cả những điều này xảy ra, thị trường trở nên điên cuồng. Phải mất một thời gian để các thị trường lắng xuống, nhưng sau một thời gian, chúng bắt đầu trở lại bình thường.

Tuy nhiên, Hoa Kỳ không gặp bất kỳ vấn đề nào mà thị trường tài chính Canada-Mỹ đã trải qua. Trên thực tế, thị trường tài chính Hoa Kỳ đã phục hồi rất nhiều kể từ cuộc bầu cử vừa qua.

Ngày nay chúng ta cũng đang ở một vị thế rất vững chắc bởi vì các cuộc khủng hoảng kinh tế của chúng ta không nghiêm trọng như những cuộc khủng hoảng trong quá khứ và không có các cuộc bạo động hay bạo loạn quy mô lớn được lên kế hoạch. Có một số người nói rằng có rất nhiều sự không chắc chắn về cách thị trường sẽ phản ứng với cuộc bầu cử, nhưng tôi không thấy bất kỳ bằng chứng thực sự nào về điều này.

Lý do duy nhất mà các chính phủ tương lai tạo ra sự bất ổn trên thị trường là do đó họ có thể đổ lỗi cho suy thoái cho mọi thứ, từ nền kinh tế nghèo nàn đến nền kinh tế tồi tệ chứ không phải bản thân họ. Nếu họ đổ lỗi cho tất cả mọi thứ, rất có thể thị trường sẽ còn đi xuống và thậm chí có thể trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, họ đã tạo ra sự không chắc chắn để cố gắng làm cho chúng tôi tin rằng tất cả là lỗi của họ.

Tôi cũng không nghĩ rằng sẽ có bất kỳ biến động lớn nào trên thị trường, đặc biệt là trong ngắn hạn. Sẽ rất khó để tưởng tượng rằng sẽ có bất kỳ động thái ấn tượng thực sự nào, trừ khi bạn có một cái nhìn rất chính xác về các xu hướng. Đây là nơi các nhà phân tích tài chính chuyên nghiệp đến và sử dụng dữ liệu lịch sử để dự đoán điều gì sẽ xảy ra.

Vì vậy, tóm lại, có vẻ như đối với tôi, có thể hơi sớm để dự đoán điều gì sẽ xảy ra vì các chu kỳ chính trị trong tương lai là không thể đoán trước. Bạn không thể đưa ra dự báo chắc chắn cho đến khi chúng ta đang ở giữa nó, nhưng tôi chắc chắn rằng thị trường sẽ phản ứng giống như trước đây. Hy vọng rằng bạn sẽ hài lòng xem xét điều này vào năm 2020.

Hãy xem xét tất cả những điều này và suy nghĩ về nó khi bạn nghe nhận xét của tôi về chính quyền tổng thống mới. Chúng tôi sẽ xem xét cẩn thận.

Nhân đây, tôi cũng muốn nói rằng không có cách nào để dự đoán thị trường tài chính sẽ phản ứng như thế nào với cuộc bầu cử tổng thống năm 2020, nhưng có rất nhiều chỉ số chỉ ra một nền kinh tế tốt và chính sách kinh tế tốt, có thể giúp thị trường. Nói như vậy, rõ ràng là chúng ta sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề trong vài năm tới.

Thị trường sẽ phản ứng thế nào với cuộc bầu cử năm 2020? là một câu hỏi mà chúng tôi sẽ cần giải quyết ở đây tại Market TradingView.

Liệu thị trường có trở lại bình thường? Chúng ta sẽ phải chờ xem …