offshore nghĩa là gì

offshore nghĩa là gì

Những ngày của thiên đường thuế ngoài khơi đã qua. Trong quá khứ, rất nhiều tiền đã được một số người và tập đoàn giàu có nhất thế giới rút tiền cho các nước có thuế thấp. Rất nhiều tiền đã được cất ở những nơi như Thụy Sĩ, Panama và các thiên đường ngoài khơi khác. Tuy nhiên, ngày nay, những cá nhân giàu có và nổi tiếng nhất đang ở trong tù, đã bị bắt vào mạng lưới tội phạm.

Trong vài năm qua, số lượng ngân hàng ở Panama đang giảm dần. Nhiều công ty hiện đang rút tiền từ đó vì đất nước không còn an toàn và an toàn như trước. Rất nhiều tiền trước đây đã được chuyển vào tài khoản ngân hàng và các hình thức ngoại tệ khác đã được gửi ra khỏi đất nước thông qua các công ty này. Chính phủ dường như đã sẵn sàng ban hành luật nghiêm ngặt hơn để kiểm soát dòng tiền ra khỏi đất nước.

Tình trạng bất ổn chính trị ở Venezuela chỉ là sự cố mới nhất gây bối rối cho một trong những người giàu nhất thế giới, cố Tổng thống Venezuela Hugo Chavez. Phần lớn nội các của ông đã từ chức, trong khi hai cựu thành viên nội các bị buộc tội rửa tiền và lừa đảo, liên quan đến việc nhập khẩu đồng franc Thụy Sĩ từ Thụy Sĩ vào Venezuela. Vì tất cả các giao dịch như vậy đòi hỏi một số tiền lớn để được giao dịch, nó có thể khiến đất nước gặp khó khăn về tài chính.

Hoa Kỳ đang chứng kiến ​​sự gia tăng số lượng các công ty chuyển tiền của mình cho những người ở Bermuda trong một thời gian dài. Tuy nhiên, dường như quá trình này đang chậm lại. Các doanh nghiệp ở châu Âu và các nơi khác trên thế giới đang cẩn thận trong việc kinh doanh với các quốc gia như Trung Quốc, Nga và một số nước châu Âu. Có ít xung đột hơn khi các công ty lớn đang làm việc với một quốc gia như Pháp.

Mặc dù thực tế là thuế sẽ cao hơn ở các thiên đường thuế ở nước ngoài thường được quảng cáo là lý do tại sao các công ty nước ngoài di chuyển đến các địa điểm an toàn hơn, nhưng lợi ích kinh tế thực tế hầu như luôn thấp hơn những gì các doanh nghiệp ở những khu vực này thực sự đạt được. Một số công ty chọn ở lại Mỹ nhưng họ không tăng doanh số bán hàng lên nhiều. Khi các ngân hàng ngừng nhận tiền gửi hoặc thẻ tín dụng từ một quốc gia cụ thể, điều này cũng có thể dẫn đến sự sụt giảm trong kinh doanh.

Nếu bạn đang điều hành một công ty nhỏ, khả năng thuê và đào tạo nhân viên phù hợp của bạn bị hạn chế bởi sự sẵn có của tiền mặt. Tỷ lệ thất nghiệp ở Pháp cao gấp đôi so với tỷ lệ trung bình ở Mỹ. Ưu điểm chính của việc đi ra nước ngoài đến Thụy Sĩ là bạn sẽ có thể làm việc nhiều hơn về chất lượng chứ không phải số lượng offshore nghĩa là gì.

Ưu điểm chính của một tập đoàn là bạn có thể dễ dàng đa dạng hóa. Trong trường hợp của một công ty ở Trung Quốc, nếu bạn quyết định mở một văn phòng cho hàng hóa thương hiệu, bạn vẫn có thể có trụ sở tại châu Âu. Bạn cũng có thể điều hành kinh doanh trực tuyến của riêng bạn. Nhược điểm duy nhất là bạn không thể tận hưởng nhiều dịch vụ giống như một công ty thông thường.

Rất nhiều người cho rằng các thiên đường thuế ở nước ngoài không nguy hiểm như trước đây. Tuy nhiên, không có câu hỏi rằng chúng rất hữu ích cho một nhóm rất nhỏ và rất khó tin rằng họ sẽ tiếp tục phục vụ những mục đích đó cho phần còn lại của chúng tôi.

Thêm thông tin trên trang web FIBO Group