Giá vàng tăng khi căng thẳng Mỹ-Trung bất chấp hy vọng vắc-xin Covid

Giá vàng tăng khi căng thẳng Mỹ-Trung bất chấp hy vọng vắc-xin Covid

Giá vàng đã tăng trong những tuần gần đây về tin tức tỷ giá hối đoái Mỹ-Trung chặt chẽ hơn. Nhập khẩu từ Trung Quốc tăng từ vàng đang làm tăng nhu cầu đối với kim loại quý, do đó, không có gì ngạc nhiên khi cổ phiếu của vàng, giống như cổ phiếu của mọi người khác, đang tăng vọt.

Vàng thực sự có thể là một khoản đầu tư hợp lý, nhưng có lẽ không phải khi các nhà đầu tư thấy lợi ích của những áp lực này bị đánh giá thấp. Thay vì giá vàng tăng là một chỉ báo hữu ích cho những rắc rối kinh tế, hành động của thị trường Trung Quốc là hoàn toàn hợp lý.

Chúng ta đã thấy tất cả các cuộc nói chuyện về “biến động thị trường tài chính” trong tuần qua. “Biến động” là một từ để sử dụng khi các nhà đầu tư đang theo dõi sự thay đổi của giá cổ phiếu, giá hàng hóa và tiền tệ. Các nhà đầu tư lo lắng về việc liệu Trung Quốc có đủ mạnh để bảo lãnh cho Đô la Mỹ hay không.

Nhật Bản, hiện đang bước vào để giải quyết các tác động tồi tệ nhất của sự mất giá lớn hơn nữa của Hoa Kỳ, là “gelling” đồng tiền riêng của mình để chống lại sự sụt giảm thêm. Tất cả những điều này đang diễn ra trong bối cảnh tuyên bố rằng Trung Quốc đang chuẩn bị “nuke” Nhật Bản và ngăn không cho nước này nhận được tín dụng cần thiết để cho phép họ tự xây dựng lại.

Vào cuối ngày, Nhật Bản, chứ không phải Trung Quốc, là người thụ hưởng chính của nhu cầu toàn cầu đối với Đô la Mỹ. Sự tham gia của Nhật Bản vào nền kinh tế thế giới làm cho nó trở thành cường quốc mà các nhà đầu tư Mỹ cần cung cấp cho họ một nguồn tiền ổn định và đáng tin cậy. Nhật Bản đang chứng minh rằng các cuộc chiến tiền tệ không phải là về người có nhiều vàng nhất, mà là về người có niềm tin nhất vào đồng đô la.

Ngay cả trước khi chúng ta hiểu rõ về những gì đang diễn ra với việc tăng giá trị tiền tệ và tiền tệ, Mỹ đã điều chỉnh. Tất nhiên, kết quả cuối cùng là sự mất giá lớn của giá vàng.

Vàng là tài sản hữu hình giúp bảo vệ sự giàu có của một người. Nó được sử dụng làm tài sản thế chấp trong các giao dịch tài chính quốc tế. Trong tình hình hiện tại, nơi mà tất cả không phải là dunky dory, một số nhà đầu tư quốc tế có thể cho rằng thật khôn ngoan khi nắm giữ thêm một chút vàng của chính họ.

Một số đã làm như vậy, mua tài sản mà trước đây không được coi là có sẵn để đầu tư. Khi thị trường tài chính trở nên biến động hơn, sẽ rất thú vị để xem điều gì sẽ xảy ra với các nhà đầu tư này.

Giá vàng tăng bởi vì, giống như mọi thứ khác, giá vàng tăng và giảm như họ nên. Nếu các nhà đầu tư đang tính vào Đô la Mỹ là tiền tệ dự trữ của thế giới, sẽ luôn có một mối nguy hiểm là họ sẽ thấy mình không được tài trợ.

Đó là một kịch bản ngắn hạn, mặc dù. Sau khi thấy hậu quả lạm phát của đồng đô la Mỹ yếu hơn và đồng yên mạnh hơn, có lẽ đây là trường hợp và chúng ta có thể thấy giá vàng rất thấp trở lại.

Điều quan trọng là chuẩn bị cho dài hạn, khi tình hình không chắc chắn và không có cách nào để dự đoán mọi thứ sẽ đi đến đâu. Sự yếu kém của đồng đô la Mỹ có thể khiến nó giảm giá, hoặc sự suy yếu của đồng yên có thể khiến nó tăng giá.

Trong cả hai trường hợp, người mua ở một loạt các nơi. Nếu bạn nghĩ rằng đồng đô la hoặc đồng yên đang ở trong bong bóng, có thể các khoản đầu tư vàng của bạn sẽ không hoạt động tốt như vậy. Vàng là người bạn tốt nhất của nhà quản lý quỹ trong những thời điểm không chắc chắn này.