Giá vàng, SEK, NOK có thể tăng trên ECB, phút FOMC

Giá vàng, SEK, NOK có thể tăng trên ECB, phút FOMC

NHỮNG ĐIỂM NÓI DẦU VÀNG CRUDE:
Giá vàng nhích lên cao hơn khi thị trường lo ngại sự khác biệt quan trọng rõ ràng còn tồn tại giữa Washington và Bắc Kinh
Bất ổn Hồng Kông cũng đang giữ giá thầu tài sản trú ẩn
Các thị trường dầu thô trông có vẻ lo lắng trong tuần này Số liệu hàng tồn kho từ Mỹ
Tham gia cùng các nhà phân tích của chúng tôi để được tường thuật trực tiếp, tương tác tất cả các dữ liệu kinh tế chính tại Hội thảo trên web DailyFX. Chúng tôi rất thích có bạn đi cùng.

Giá vàng đã tăng lên mức cao nhất trong 1,5 tuần vào thứ ba với khẩu vị rủi ro rộng lớn hơn ít nhất ở một mức độ nào đó do nghi ngờ về bất kỳ hiệp định thương mại Mỹ-Trung nào, và dĩ nhiên là tiếp tục bất ổn ở Hồng Kông.

CNBC đã báo cáo hôm thứ Hai trích dẫn một nguồn tin chính phủ, rằng Bắc Kinh đã bi quan về một thỏa thuận và lo ngại rằng Hoa Kỳ sẽ không đẩy lùi một số thuế quan, khi Trung Quốc hiểu được điều đó. Câu chuyện đã không còn tiếp tục ở Châu Á Thứ ba nhưng những nghi ngờ mà nó gây ra đã kéo dài.

Ngoại trưởng Mike Pompeo nói rằng Hoa Kỳ vẫn lo lắng nghiêm trọng về bạo lực ngày càng sâu sắc ở Hồng Kông và kêu gọi chính quyền thành phố để giải quyết các mối quan ngại của công chúng. Nó có thể rằng một đường lối cứng rắn từ Bắc Kinh chống lại người biểu tình sẽ làm cho bất kỳ hình thức thỏa thuận thương mại nào ít có khả năng hơn.

Khẩu vị rủi ro nói chung không được giúp đỡ bằng việc phát hành biên bản từ cuộc họp chính sách tiền tệ cuối cùng của Ngân hàng Dự trữ Úc. Đây là những thị trường ôn hòa và gây ngạc nhiên với sự tiết lộ rằng, mặc dù lãi suất trong sự kiện vẫn bị giữ, các nhà đánh dấu chính sách cảm thấy rằng vụ kiện có thể đã được thực hiện để cắt giảm. Các thị trường tương lai nghĩ rằng một người có thể đã đến vào năm 2020, nhưng bây giờ đang theo dõi tăng cường cho một động thái trước đó.

Giá vàng giao ngay chạm mức cao nhất kể từ ngày 7/11 ở mức 1.485,40 USD / ounce.

Tuần này thiếu các sự kiện rủi ro theo lịch trình, chắc chắn sẽ để lại các tiêu đề thương mại để thúc đẩy. Tuy nhiên, vào đầu ngày thứ Năm, giờ châu Á sẽ chứng kiến ​​việc phát hành các phút chính sách tiền tệ cuối cùng của Cục Dự trữ Liên bang, có lẽ là sự kiện chính trong tuần.

CRUDE DẦU GIÁ SLIP TRÊN DỰ ÁN RỦI RO-HÀNG ĐẦU
Giá dầu thô không có gì đáng ngạc nhiên giảm trở lại khi khẩu vị rủi ro suy yếu dần. Một cuộc thăm dò từ Reuters trong tuần này đã tiết lộ kỳ vọng rằng các kho dự trữ của Mỹ sẽ tăng trong tuần thứ tư liên tiếp. Viện Dầu khí Hoa Kỳ sẽ phát hành ảnh chụp nhanh hàng tuần vào thứ ba trong khi phiên bản Quản lý Thông tin Năng lượng sẽ ra mắt vào thứ Tư.

Phân tích kỹ thuật vàng

Giá giao ngay vẫn ở trên đường xu hướng tăng khiêm tốn tại chỗ kể từ mức thấp gần đây của ngày 12/11.

Giá vàng giao ngay, Biểu đồ hàng ngày.
Tuy nhiên, có một số phạm vi hàng ngày khá khiêm tốn kể từ đó, với thứ ba cho đến nay có vẻ như sẽ được thêm vào danh sách. Điều này nói lên một mức độ không chắc chắn trên thị trường ngay cả khi, với các điều kiện cơ bản hiện tại, giá thầu cơ bản cho các tài sản trú ẩn phải cực kỳ khó bay hơi.

Những con bò đực có lẽ cần phải đạt được mức kháng cự bền vững ở mức $ 1.473,48 để khiến lợi nhuận của chúng tăng lên. Họ đã không thể làm như vậy trên cơ sở đóng cửa hàng ngày và, nếu họ có thể GÓI trong tuần này, giá có thể có dấu hiệu đứng đầu lâu hơn.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT DẦU CRUDE
Giá đã xoay sở để giao dịch trở lại vào một vùng kháng cự quan trọng giữa $ 56,78 / thùng đến $ 59,33. Tuy nhiên, một nỗ lực ngắn hạn ở tầm cao của nó có vẻ khá khó hiểu vào lúc này.

Giá dầu thô Mỹ, biểu đồ hàng ngày
Điều đáng quan tâm hơn nữa là khả năng thị trường của nhóm ở lại trên mức thấp hơn và với suy nghĩ đó, giao dịch còn lại vào thứ ba có thể rất thú vị.

NGUỒN THƯƠNG MẠI HÀNG HÓA
Xem hướng dẫn của chúng tôi để tìm hiểu về các lực lượng dài hạn thúc đẩy giá dầu thô
Có vấn đề với chiến lược của bạn? Đây là sai lầm số 1 mà các nhà giao dịch mắc phải
Tham gia hội thảo trên web miễn phí và trả lời các câu hỏi về thị trường hàng hóa của bạn
— Viết bởi David Cottle, Nghiên cứu DailyFX

Theo dõi David trên Twitter @ DavidCptionFX hoặc sử dụng phần Nhận xét bên dưới để liên lạc!

DailyFX cung cấp tin tức ngoại hối và phân tích kỹ thuật về các xu hướng ảnh hưởng đến thị trường tiền tệ toàn cầu.