Giá dầu thô không thoải mái ở mức 20 USD / thùng, để mắt tới Trump và Putin

Giá dầu thô không thoải mái ở mức 20 USD / thùng, để mắt tới Trump và Putin

Giá dầu thô khó chịu ở mức 20 USD / thùng, để mắt tới Trump và Putin? Tổng thống Trump có thể đang xem CNBC!

Giá dầu của Mỹ cao do cuộc khủng hoảng kinh tế Trung Quốc. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là Trung Quốc là yếu tố duy nhất ảnh hưởng đến giá dầu thô. Một lưu ý gần đây của Dow Jones cho thấy nền kinh tế Trung Quốc không hoạt động quá tốt:

“Nền kinh tế Trung Quốc vẫn suy thoái và sản lượng công nghiệp của nó thực sự không thay đổi trong quý thứ hai liên tiếp, giảm so với quý đầu tiên dự kiến ​​chậm. Đó là tin xấu cho các nhà sản xuất dầu của Trung Quốc. Và giá dầu cũng giảm do chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc giảm. Chậm lại. Sự bùng nổ trong chi tiêu của người tiêu dùng vào cuối năm ngoái và vào tháng 1 đã tăng tốc sau khi Trung Quốc công bố báo cáo GDP quý đầu tiên, và nền kinh tế hiện đang trông giống như báo cáo đó. ”

Điều đó có thể đúng; tuy nhiên, ngoài sự điều chỉnh của nền kinh tế Trung Quốc và chi tiêu của người tiêu dùng Trung Quốc, Trung Quốc không xuất khẩu dầu nhiều như trước đây. Trong lịch sử, Trung Quốc là nhà nhập khẩu dầu lớn nhất. Xu hướng đó dường như sẽ chấm dứt khi các hộ gia đình Trung Quốc đang lấy thêm thu nhập từ thu nhập của họ để trả tiền cho hàng hóa và dịch vụ. Điều này tạo ra thâm hụt cao trong nền kinh tế Trung Quốc và chi tiêu tiêu dùng khổng lồ của người tiêu dùng Trung Quốc đang tạo ra thặng dư lớn trong lĩnh vực năng lượng.

Khi tôi nhìn vào dữ liệu kinh tế của Trung Quốc và những gì tôi thấy là một ngành xuất khẩu yếu hơn. Cho đến nay, xuất khẩu vẫn đang tăng trưởng. Tuy nhiên, tác động tổng thể đến giá năng lượng sẽ rất nhỏ khi bạn nhìn vào bức tranh tổng thể.

Tuy nhiên, vẫn chưa có dấu hiệu giảm nhẹ nào trong thời kỳ tài chính khó khăn mà người Trung Quốc đã trải qua. Vì lý do đó, người dân Trung Quốc sẽ tiếp tục chi tiêu. Họ cũng đang sử dụng thu nhập khả dụng của mình cho giáo dục tiết kiệm cuộc sống chất lượng cao hơn.

Một số nhà phân tích dự đoán rằng chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc sẽ tăng đáng kể, có thể lên tới 3% mỗi năm. Nếu điều này xảy ra, chúng ta có thể hy vọng sẽ thấy giao dịch đô la Mỹ lên đến mức trung bình đến $ 20 / thùng.

Hơn nữa, họ đã tạo ra nhiều của cải ở Trung Quốc và điều đó sẽ gây áp lực giảm giá đối với đồng Nhân dân tệ. Tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc đang chậm lại do đồng đô la Mỹ mạnh hơn.

Mặt khác, người Trung Quốc cũng đang đau khổ vì Mỹ và Trung Quốc đã xa nhau về kinh tế, nhờ các hạn ngạch nhập khẩu khác nhau ở cả hai bên. Vì vậy, nếu bạn nghĩ về điều đó, thật khó có ý kiến ​​rằng người Trung Quốc đang được hưởng lợi từ đồng đô la mạnh hơn trong dài hạn.

Nếu người Trung Quốc cần quay lại giao dịch với Mỹ, họ sẽ trở nên gần như khó có thể hoàn thành, theo nhiều nhà phân tích. Như đã nói, tình hình hiện tại có một số tác động xấu đến dữ liệu kinh tế Trung Quốc, nhưng nó cũng cho thấy tăng trưởng kinh tế của họ không mạnh như họ nghĩ.

Bây giờ chắc chắn rất khó để đánh giá giá dầu thô, nhưng thật khó để bỏ qua rằng vẫn còn một số nhu cầu cho xuất khẩu của Trung Quốc. Trung Quốc cũng đang trở nên phụ thuộc nhiều hơn vào các nguồn lực của chính mình, điều này sẽ tạo ra một vấn đề cho hệ thống chính trị của Trung Quốc.

Jones lưu ý rằng nền kinh tế Trung Quốc đang ở trong “vòng xoáy đi xuống”. Điều đó có thể ảnh hưởng đến nguồn cung dầu trên thị trường, nhưng không ảnh hưởng đến nhu cầu. Trong khi đó, giá dầu tăng chắc chắn là tốt để xem, nhưng đừng bỏ qua thực tế là nền kinh tế Trung Quốc đang chậm lại đáng kể.