Dự báo đô la Canada: Cuộc biểu tình không đáng tin cậy – Tại sao?

Dự báo đô la Canada: Cuộc biểu tình không đáng tin cậy – Tại sao?

Một điều tôi không muốn nghe là Dự báo Đô la Canada sẽ sớm có một cuộc biểu tình. Vì vậy, tôi muốn cho bạn một lời giải thích tại sao không phải vậy và cuộc biểu tình sẽ không có uy tín trong tương lai gần.

Chúng tôi hiện đang trong một khoảng thời gian nhiều khả năng sẽ được đặc trưng bởi nhiều thay đổi khi chúng tôi chuyển sang cuộc bầu cử châu Âu và cuối cùng là kết quả ở Pháp và Đức. Gần đây không có phong trào nào ở Hoa Kỳ về kết quả bầu cử Tổng thống hoặc về các nỗ lực thu hồi cho Thống đốc Walker. Sẽ rất thú vị để xem điều này có nghĩa là gì, nhưng có những điều khác mà tôi có thể thảo luận sau đó.

Tuy nhiên, lý do tại sao các cuộc bầu cử như vậy xảy ra là dễ dàng để thấy. Đầu tiên, hầu hết mọi người không ủng hộ một ứng cử viên hoặc đảng chính trị cụ thể và hầu hết cử tri có xu hướng “bỏ phiếu bầu của họ” khi họ không ủng hộ một ứng cử viên hoặc đảng chính trị cụ thể trong bất kỳ cuộc bầu cử nào.

Vì vậy, nếu chúng ta cho rằng nền kinh tế Mỹ sẽ không bị ảnh hưởng nhiều bởi kết quả của hai cuộc bầu cử này, có một điều sẽ bị ảnh hưởng khá nặng nề. Đó là giá trị USD của đồng đô la Canada. Điều đó có nghĩa là nếu đồng đô la Canada bắt đầu tăng giá và điều này sẽ gây ra sự tăng giá của đồng đô la Canada, thì cuộc biểu tình sẽ được hầu hết mọi người ủng hộ vì nó sẽ rẻ hơn khi mua sản phẩm từ Hoa Kỳ do Canada tăng cường đô la

Tất nhiên, tất cả những điều này sẽ đạt được với cùng một kết quả, một USD yếu hơn. Điều có thể sẽ xảy ra là sự suy yếu của đồng đô la Canada sẽ chậm lại khi nhiều doanh nghiệp đang kinh doanh tại Mỹ và việc bán hàng hóa và dịch vụ ở Mỹ trở nên rẻ hơn. Một lần nữa, hầu hết mọi người sẽ bỏ phiếu bằng ví của họ và chi tiêu ít hơn do sức mạnh của đồng đô la Canada.

Tuy nhiên, đồng đô la Mỹ không có nhiều tính linh hoạt. Đồng đô la được chốt khá nhiều vào EURO và khi EURO suy yếu, đồng đô la cũng vậy. Đây là kịch bản chính xác nơi chúng ta thấy đồng đô la Canada mạnh so với EURO khi đồng tiền yếu hơn tăng so với đồng tiền mạnh hơn.

Vấn đề duy nhất với điều này là nhiều doanh nghiệp sẽ đi đến phía đối diện của quang phổ để giúp USD yếu hơn khi đồng tiền mạnh hơn tăng so với đồng tiền yếu hơn. Điều này thực sự sẽ làm tổn thương USD cuối cùng. Một lần nữa, bây giờ chúng ta đang chứng kiến ​​một cuộc tháo gỡ của cuộc khủng hoảng EURO.

Cuối cùng, đồng đô la sẽ trở nên yếu hơn và do đó, đồng đô la Canada cũng sẽ tăng và giảm theo. Sự tăng giảm sẽ được phản ánh bằng đồng đô la Mỹ và một lần nữa, cuộc biểu tình sẽ không có uy tín.

Điểm khác cần xem xét là toàn bộ kịch bản trong đó đồng đô la yếu hơn so với đồng tiền mạnh hơn là không thực sự đúng. Nếu đây là trường hợp, thì tại sao EURO không yếu đi và nếu nó yếu đi, thì tại sao CAD / USD lại yếu như vậy?

Có rất nhiều tiền sẽ được chuyển vào USD nếu nó sẽ suy yếu so với EURO. Nó sẽ không có tác dụng đối với đồng đô la vì đồng đô la Mỹ chỉ mạnh khi mạnh. Và đó là chính xác những gì nó là ngay bây giờ.

Nếu bạn tin rằng USD yếu hơn sẽ giúp USD, thì bạn đang chơi một trò chơi rất rủi ro. Bạn sẽ phải xem tin tức hàng ngày cho nó bởi vì một ngày nó sẽ làm những gì nó muốn và ngày hôm sau nó sẽ yếu đi một lần nữa.

Sự yếu kém của đồng đô la Canada cuối cùng sẽ gây ra một cuộc biểu tình khác có hại cho tất cả mọi người. Vì vậy, những gì bạn cần làm là hiểu lý do tại sao một cuộc biểu tình không có khả năng và tại sao một cuộc biểu tình có thể xảy ra trước khi USD yếu hơn di chuyển lên.