Dự báo cơ bản về đô la Úc cho quý 3 năm 2020

Dự báo cơ bản về đô la Úc cho quý 3 năm 2020

Như nhiều người trong thị trường tiền tệ đã dự đoán trong vài tháng, Đô la Úc đang trong quá trình suy yếu trong những tháng tới. Dự báo mới nhất của Nhà kinh tế cho Trung Quốc đã nhấn mạnh điểm yếu này của Đô la Úc, chỉ ra rằng AUD / USD giảm mạnh khi Cục Dự trữ Liên bang tăng lãi suất vào cuối tháng 12.

Lạm phát và tình hình kinh tế tại Eurozone cũng đã được Nhà kinh tế lưu ý. Việc giảm lãi suất của Ngân hàng Trung ương châu Âu (ECB) có thể khiến AUD / USD giảm hơn nữa khi các nhà đầu tư cố gắng hạ thấp hồ sơ rủi ro của họ. Nhiều nhà phân tích thị trường chứng khoán cũng đã nhìn về tương lai, cho thấy một cuộc suy thoái thứ hai đang diễn ra.

Khi đồng đô la Úc tiếp tục trượt dốc, điều quan trọng cần biết là sự sụt giảm này không nhất thiết phải do nới lỏng định lượng hoặc sự đánh giá cao hơn dự kiến ​​của đồng đô la Úc. Do đó, một nhà đầu tư sẽ khôn ngoan đứng ngoài thị trường tiền tệ trong tương lai gần. Dưới đây là một số yếu tố quan trọng để xem xét.

Đầu tiên, điều quan trọng cần lưu ý là không có tiền miễn phí, vì vậy, như đã đề cập ở trên, bất kỳ dòng thanh khoản nào vào tiền tệ Úc đều khó có thể khiến AUD / USD giảm giá. Tất nhiên, như chúng tôi đã lưu ý, Cục Dự trữ Liên bang có thể giảm lãi suất xuống 0%, nhưng rất khó xảy ra.

Thứ hai, cần lưu ý rằng không có nhiều thanh khoản có sẵn trên thị trường cho các nhà đầu tư. Vì vậy, trong khi Cục Dự trữ Liên bang hoặc ECB có thể đã can thiệp nhiều hơn một chút vào thị trường tiền tệ, điều đó có thể không nhất thiết có nghĩa là thanh khoản nhiều hơn để chi cho AUD / USD. Ngoài ra, việc tăng lãi suất ở Mỹ có thể không có nhiều tiêu cực như được đề xuất trước đây.

Thứ ba, việc giảm tỷ giá hối đoái có thể diễn ra bất kể liệu Cục Dự trữ Liên bang có tăng lãi suất hay không. Điều này là do lãi suất là một lực yếu hơn nhiều trong nền kinh tế, với bất kỳ điểm yếu nào trong tỷ giá hối đoái được bù đắp bằng đồng đô la mạnh hơn.

Thứ tư, tỷ giá hối đoái yếu có thể quay vòng ngay cả khi không có bất kỳ kích thích nào, vì áp lực lạm phát ở Eurozone có thể giảm. Có thể điều này sẽ ở dạng đồng euro yếu hơn, có thể dẫn đến lạm phát thấp hơn.

Thứ năm, sự sụt giảm của tỷ giá hối đoái có thể phụ thuộc một phần vào các ngân hàng trung ương can thiệp. Như vậy, họ không có khả năng làm điều đó nhiều hơn họ đã có.

Thứ sáu, Dane Dalton lập luận rằng xu hướng tăng giá dầu ở Úc và Nhật Bản cũng sẽ không giúp AUD / USD. Thay vào đó, ông tin rằng động thái này có thể là kết quả của sự gia tăng sản xuất dầu ở Nigeria và Angola, thay vì ở Mỹ và Ả Rập Saudi.

Thứ bảy, một số người tin rằng đồng đô la yếu thực sự là một đồng dương đối với AUD / USD vì nó có thể thu hút thêm đầu tư nước ngoài vào nước này. Những người ủng hộ quan điểm này chỉ ra thực tế rằng, do hậu quả của đồng đô la yếu hơn, khoản đầu tư nước ngoài này sẽ cho phép nền kinh tế Úc tăng trưởng nhanh hơn.

Cuối cùng, Dane Dalton lưu ý rằng, trong khi anh ta không mong đợi một “sự bùng nổ lớn” trong nền kinh tế do đồng đô la tăng cường, anh ta hy vọng rằng dân số sẽ tăng trưởng đáng kể. Sự tăng trưởng này sẽ gây ra nhu cầu về tài nguyên của đất nước, cho phép phục hồi kinh tế.

Như đã được chỉ ra, tác động của đồng đô la yếu không nhất thiết liên quan đến tỷ giá hối đoái và có thể được rút ra từ tình hình kinh tế ở những nơi khác trên thế giới. Điều này đặc biệt là như vậy, vì nhiều nền kinh tế phương Tây, bao gồm cả Mỹ, vẫn đang nỗ lực để phục hồi sau cuộc khủng hoảng tài chính gần đây.