Đô la, vàng, yên: Những nơi an toàn nhất năm 2020 là gì?

Đô la, vàng, yên: Những nơi an toàn nhất năm 2020 là gì?

Khi được hỏi thiên đường an toàn tốt nhất là gì trong thập kỷ tới, một số nhà đầu tư trả lời rằng: “Đô la, Vàng, Yên”. Không có gì đặc biệt để chỉ ra cái nào là tốt nhất, nhưng điều này không có nghĩa là một trong số đó không phải là một ý tưởng tốt.

Có một số lợi thế rõ ràng đi cùng với một trong hai kim loại quý và tiền tệ này.

Thứ nhất, kim loại quý và các lựa chọn tiền tệ, hoặc nên, khá lỏng. Đây là một lợi ích tuyệt vời khi mua và bán, vì thị trường mở cửa cho tất cả các loại người mua. Khi một người muốn mua một thứ gì đó từ bạn cần bán ở một mức giá nhất định, bạn luôn có thể chỉ giao dịch với một mức giá khác.

Điều đó nói rằng, đồng đô la cũng có thể khá đắt tiền. Điều này cũng có lợi ích rõ ràng, đặc biệt khi nói đến đầu tư nước ngoài. Sức mạnh của đồng đô la là một lợi ích nhất định cho người Mỹ muốn mua tài sản nước ngoài, vì họ có tùy chọn vay hoặc mua theo cách của họ.

Một điều cần lưu ý là sức mạnh của đồng đô la đã giảm dần trong vài năm qua. Do đó, đầu tư nước ngoài rẻ hơn khi được mua thông qua đồng đô la. Một số nơi sẽ yêu cầu sử dụng đồng đô la “ngược”, có nghĩa là khi cần chuyển tiền, họ có thể thanh toán bằng bất kỳ hóa đơn cũ nào thay vì hóa đơn đô la.

Khi nói đến đầu tư vào ngoại tệ, một trong những thứ tốt nhất là đô la Úc, một trong những loại thanh khoản cao nhất. Chúng được định giá cao hơn nhiều so với đô la Mỹ, do nền kinh tế mạnh của đất nước. Nó có tỷ lệ lạm phát thấp hơn so với đô la Mỹ, làm cho nó trở thành một khoản đầu tư thực sự tốt. Thứ hai là đồng yên Nhật, một loại tiền tệ dễ giao dịch. Bạn không chỉ có thể giao dịch với đồng yên và lấy lại một ít mà còn cực kỳ linh hoạt. Điều đáng chú ý là, mặc dù Yên rất tốt, có một số suy đoán rằng Ngân hàng Nhật Bản có thể sớm bắt đầu phá giá nó hơn nữa.

Thứ ba trong danh sách là đồng franc Thụy Sĩ, loại tiền tốt nhất trong số các loại tiền tệ khác nhau để giao dịch. Đồng euro, mặt khác, không phải là lựa chọn tốt nhất vì tính ổn định của loại tiền này là đáng nghi ngờ. Tuy nhiên, nếu Ngân hàng Anh quyết định thực hiện hoán đổi tiền tệ, đồng bảng Anh có thể trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều.

Cuối cùng, đồng đô la Mỹ có lẽ là nơi tốt nhất trong số các thiên đường an toàn, tuy nhiên, có nhiều lý do để không đồng ý với tuyên bố này. Trước hết, nó hiện đang có giá trị cao hơn bao giờ hết. Trên thực tế, nó sẽ đạt điểm thấp nhất trong vài năm tới, có nghĩa là nhiều doanh nghiệp đã trả giá mà họ không bao giờ nghĩ là có thể.

Nhưng, một nhược điểm khác là nó đang trở nên đắt hơn rất nhiều, có nghĩa là vẫn khó mua được thứ gì đó với giá thấp hơn chi phí. Ngày nay, có vẻ như bạn có thể thanh toán bằng bất kỳ hóa đơn nào, bất kể nó bao nhiêu tuổi. Ngoài ra, như chúng tôi đã lưu ý, đồng đô la đang mất giá và do đó, một số doanh nghiệp hiện đang tính giá cao cho hàng hóa của họ.

Ngân hàng Trung ương châu Âu gần đây đã quyết định phá giá đồng Euro. Điều này cũng đã khiến các quốc gia châu Âu khác giảm giá tiền tệ của chính họ. Nếu xu hướng này tiếp tục, đồng đô la Mỹ chắc chắn sẽ trở nên đắt hơn rất nhiều.

Cuối cùng, cách an toàn nhất để đầu tư vào nơi trú ẩn an toàn là mua một đô la. Bạn có thể không lấy lại mọi thứ bạn đã đầu tư, nhưng bạn sẽ tốt hơn nhiều người sợ biến động. từ khi có mặt trên thị trường vào thời điểm đồng đô la bắt đầu giảm giá.