Đô la Úc tăng khi RBA giữ lãi suất tạm thời, như mong đợi

Đô la Úc tăng khi RBA giữ lãi suất tạm thời, như mong đợi

Chúng ta đã chứng kiến ​​rất nhiều sự tăng giá tiền tệ bằng Đô la Úc, nhưng với một chỉ số lớn các cặp tiền tệ mạnh và giờ giao dịch lớn, không có gì ngạc nhiên khi nó có thể đạt được giá trị trong vài tuần qua. Điều có thể làm bạn ngạc nhiên là mức tăng mạnh mẽ như thế nào trong vài ngày qua, bởi vì RBA vừa thông báo rằng lãi suất đang bị giữ trong thời điểm hiện tại.

Vâng, tất cả chúng ta đã nghe về RBA vẫn đang giữ lãi suất, nhưng đây là một thông báo bất ngờ, đặc biệt với cảnh báo của Thủ quỹ cho công chúng rằng họ phải điều chỉnh thói quen chi tiêu để đối phó với thâm hụt ngân sách. Gần đây có khá nhiều cuộc nói chuyện về thâm hụt ngân sách đang diễn ra, đó là điều mà Chính phủ Úc không hài lòng. Tuy nhiên, bây giờ họ đã thừa nhận điều đó và nói như vậy, họ sẽ làm gì?

Dự kiến ​​RBA sẽ giữ lãi suất trong thời gian này, nhưng điều đó không có nghĩa là chúng sẽ tồn tại mãi mãi. Nếu bạn đang nắm giữ đô la Mỹ, thì bây giờ sẽ là thời điểm tốt để tham gia vào một số giao dịch bằng đô la Mỹ, vì có vẻ như RBA đã buộc phải phản ứng với điều kiện kinh tế yếu kém ở Hoa Kỳ.

Nhưng họ cũng đã nói rằng họ sẽ cắt giảm lãi suất, vì vậy bạn có thể thấy một mặt trái của một số vị trí ngắn của bạn ngay bây giờ. Bạn sẽ cần phải tập trung và nhận thức, bởi vì bạn sẽ không muốn giao dịch với tâm lý ngắn hạn, mà là định vị bản thân cho sự tăng trưởng kinh tế ngắn hạn.

Ở Úc, một trong những câu chuyện tin tức phổ biến nhất là RBA cắt giảm tỷ lệ của nó, bởi vì hiện tại nó được coi là một biện pháp khẩn cấp, được xem xét rất cẩn thận trước cuối năm nay. Điều này có ý nghĩa gì với nền kinh tế là, trong thời điểm hiện tại, RBA hy vọng giá trị của Đô la Úc sẽ giảm, mặc dù khả năng điều này xảy ra đã giảm.

Khi RBA cắt giảm lãi suất, điều này thường đi kèm với việc giảm lãi suất cơ bản, đây là một loại lãi suất dựa trên tỷ lệ lạm phát. Với lãi suất đang bị giữ, bạn có thể muốn xem xét giữ khoản đầu tư của mình trong thời gian này, để bạn có quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những gì bạn đang trả và ít có nguy cơ bị sụp đổ tại một số điểm.

Nếu bạn sẽ thực hiện bất kỳ giao dịch nào với Đô la Úc ngay bây giờ, bạn có thể muốn xem xét việc xem Đô la Úc (Quỹ giao dịch trao đổi) và xem lãi suất tăng là một cơ hội. Với lãi suất bị giữ, các quỹ ETF có khả năng tăng giá trị, bởi vì họ không trả nhiều tiền lãi như Chỉ số Đô la Mỹ, bởi vì nó không thấy lạm phát nhiều.

Không bao giờ là một ý tưởng tồi khi xem lãi suất tăng là một cơ hội lợi nhuận tiềm năng và thực sự không quá nhiều để xem xét. Cơ hội lớn nhất cho đồng đô la Úc xảy ra khi chỉ số đô la Mỹ giảm xuống dưới mức trung bình động, xảy ra vào cuối tháng.

Với điều này, về cơ bản bạn có thể bán Đô la Úc ngay khi bạn thấy một cơ hội tuyệt vời. Khi thị trường bắt đầu có lợi cho bạn, bạn sẽ bắt đầu thấy rất nhiều biến động của Đô la Úc và có khả năng là một cơ hội tốt để kiếm lợi nhuận.

Hiện tại không có nhiều biến động về Đô la Úc, nhưng với việc RBA cắt giảm lãi suất, có khả năng nó có thể dễ dàng giảm xuống vào một lúc nào đó, và với điều đó, bạn có thể làm tốt để bắt đầu tìm kiếm cơ hội lợi nhuận tốt đẹp. khi điều đó xảy ra.