AUD / USD hồi phục, nhưng vẫn còn yếu trước RBA

AUD / USD hồi phục, nhưng vẫn còn yếu trước RBA

Gần đây, nhiều nhà đầu tư đã tìm kiếm các dấu hiệu cải thiện AUD / USD. Một hệ thống giao dịch tiền tệ đã được chứng minh hết lần này đến lần khác là đáng tin cậy và hiệu quả là EUR / USD (Đô la Mỹ).

Một trong những điều làm cho Euro / Đô la Mỹ trở thành lựa chọn giao dịch ưa thích của nhiều nhà giao dịch là nó chỉ giao dịch khi tương đối dễ dàng để kiếm lợi nhuận. Do đó, nó giao dịch khi bắt đầu chu kỳ tin tức kinh tế Mỹ.

Ngoài ra, vì không giao dịch quá nhiều trong giai đoạn thị trường gấu, cặp tiền tệ này cũng đã thấy tương đối không tăng trưởng kể từ khi bắt đầu thị trường. Các giai đoạn duy nhất mà AUD / USD đã cho thấy sự tăng trưởng là khi có rất ít nếu có bất kỳ tin tức kinh tế nào.

Mặt khác, đồng Euro / đô la Mỹ phải chịu một thị trường nội địa yếu hơn vì nó giao dịch như một cặp tiền tệ lớn hơn và thanh khoản hơn. Điều này có nghĩa là những người giao dịch cặp tiền này có xu hướng đưa ra quyết định của họ dựa trên biến động giá địa phương và thị trường vốn thay vì thị trường tài chính toàn cầu.

Các thương nhân chọn đầu tư vào Euro / Đô la Mỹ sẽ phải chịu nhiều biến động hơn trong danh mục đầu tư của họ. Do số lượng lớn các đối thủ cạnh tranh có sẵn trên thị trường toàn cầu, cơ hội cho một cổ phiếu hoặc tiền tệ trở nên quá bán đã tăng lên.

Với suy nghĩ này, cặp tiền tệ này thường được gửi cho các nhà giao dịch tài khoản tiền mặt như một cách thay thế để đầu tư vào các cặp tiền tệ có tính thanh khoản thấp hơn. Điều đó đang được nói, EUR / USD tiếp tục giữ mối tương quan rất mạnh với USD.

Tuy nhiên, nếu bạn thực sự muốn tận dụng tối đa khoản đầu tư vào AUD / USD, thì bạn cần chọn cặp tiền tệ sẽ mang lại lợi ích cao nhất trong môi trường thị trường hiện tại. Các thương nhân đã trở nên tin tưởng rằng AUD / USD có thể mang lại lợi nhuận rất lớn trong tương lai nếu đồng đô la Úc tiếp tục suy yếu trong tương lai.

Không có nghi ngờ rằng giao dịch ‘Weimar’ của AUD / USD đang bị ảnh hưởng bởi sự suy yếu của sức mạnh đồng đô la Mỹ trong môi trường thị trường hiện tại. Trên thực tế, USD / AUD đã duy trì mối tương quan tích cực rất mạnh với USD ngay cả sau khi sự gia tăng lớn về sức mạnh tiền tệ của Trung Quốc.

Nói cách khác, AUD / USD tiếp tục rất mạnh do tương quan rất mạnh với USD. Do đó, nhiều nhà giao dịch đã sử dụng cặp tiền này như một phương thức phòng ngừa rủi ro so với USD.

Bằng cách phòng ngừa rủi ro, điều này có nghĩa là bạn có khả năng bảo vệ bản thân khỏi thua lỗ lớn trên thị trường giao dịch tiền tệ bằng cách bán một cặp tiền tệ sẽ giảm giá trị vào lần tiếp theo khi thị trường mở cửa. Tất nhiên, việc phòng ngừa cặp tiền tệ sẽ có tác động rất hạn chế nếu đồng tiền AUD / USD vẫn mạnh trong vài tháng tới.

Do đó, mặc dù đã có sự suy yếu liên tục của AUD và việc tăng cường USD trong những tháng gần đây, bạn phải chọn cặp tiền tệ mang lại giá trị cao nhất cho tiền của bạn tại thời điểm hiện tại. Nếu bạn chọn sử dụng EUR / USD làm chiến lược phòng ngừa rủi ro, thì rất có khả năng bạn sẽ có thể nhận được một số lợi nhuận nếu đồng đô la Úc suy yếu hơn nữa.

Nhưng, không có gì đáng ngạc nhiên khi nhiều nhà giao dịch đã tìm kiếm các dấu hiệu cải thiện AUD / USD, đặc biệt vì nó cũng tiếp tục là một trong những loại tiền tệ hiệu suất hàng đầu trên thế giới. Cho dù bạn quyết định phòng ngừa cặp tiền tệ hoặc đầu tư vào một loại tiền tệ rủi ro hơn như USD hoặc Euro, tốt nhất bạn nên biết về các điều kiện hiện tại trên thị trường trước khi quyết định thực hiện giao dịch.