AUD có thể rơi vào căng thẳng Úc-Trung

AUD có thể rơi vào căng thẳng Úc-Trung

Có khả năng xảy ra xung đột hải quân Úc-Trung không? Vâng, với thông báo mới nhất của Vương quốc Anh rằng họ sẽ tìm cách chế tạo tàu ngầm chạy bằng năng lượng hạt nhân. Người ta tin rằng các tàu ngầm có thể được chế tạo ở Úc nhưng tại sao Trung Quốc không nên quan tâm?

Điều gì xảy ra khi Trung Quốc tiếp cận Úc với một tàu ngầm Trung Quốc? Sẽ có một sự kiện đáng xấu hổ hay đây chỉ là cuộc giao tranh đầu tiên trong một loạt các cuộc chiến không thể tránh khỏi mà Trung Quốc và Úc dường như đang chuẩn bị?

Một cuộc đụng độ AUD / CHS có thể thực sự xảy ra? Trung Quốc đã được miêu tả là có thể đánh bại Hoa Kỳ trong một cuộc chiến thông thường. Trung Quốc chắc chắn sẽ có nhiều tiền, tài nguyên và sức mạnh công nghiệp hơn nhiều so với Hoa Kỳ.

Đây là một tin tuyệt vời cho Trung Quốc vì nó khiến họ dường như là một quốc gia mạnh hơn nhiều và sẽ khuyến khích các quốc gia khác mua vào tài hùng biện quân sự của họ. Nhưng Úc có thể chiến đấu một trận hải chiến với hải quân của chính mình không?

Úc có thể chắc chắn rằng Trung Quốc sẽ không bao vây nó? Một số chuyên gia tin rằng chính phủ Úc sẽ cần thiết để tham gia vào tranh chấp này. Tất nhiên, Trung Quốc chỉ đơn giản là có thể tránh tương tác với Úc.

Tất nhiên, Trung Quốc sẽ đe dọa Úc để bảo vệ quyền lãnh thổ của mình. Chính phủ Úc sẽ sát cánh và cho phép vấn đề này được giải quyết? Một điều chắc chắn.

Làm thế nào để bạn bảo vệ nền kinh tế của bạn khỏi chiến tranh khi bạn là một trong những vũ khí hủy diệt hàng loạt? Úc không có tài nguyên để sao lưu sức mạnh quân sự của mình.

Điều này có ý nghĩa gì đối với AUD May Fall vào căng thẳng Úc-Trung? Nhiều chuyên gia nói rằng bất kỳ mối đe dọa nào về một cuộc đụng độ giữa hai quốc gia có khả năng xảy ra ở Thái Bình Dương. Bất kỳ cuộc xung đột nào xảy ra sẽ có khả năng xảy ra trên biển cả nơi Trung Quốc có căn cứ quân sự.

Năm 2020, có một sự cố nhỏ liên quan đến tàu khu trục Trung Quốc và tàu tuần tra của Việt Nam. Trung Quốc tuyên bố tàu Việt Nam đã nổ súng trước và khởi xướng cuộc đối đầu.

Khi bạn so sánh sự cố này với sự sụp đổ của tháng 5 AUD về căng thẳng Úc-Trung, Hoa Kỳ và Úc từng tuyên bố họ không liên quan gì đến vụ việc. Cả hai nước đã đi trước và giải quyết sự khác biệt của họ với Việt Nam trên Biển Đông đang tranh chấp, mà không đi vào một cuộc giao tranh khác.

Tại sao AUD có thể giảm vào căng thẳng Úc-Trung Quốc? Bởi vì quân đội Trung Quốc rất mạnh và Trung Quốc biết điều này cũng như bất cứ ai.

Hoa Kỳ không thể đủ khả năng tham gia vào một cuộc xung đột gián tiếp với Trung Quốc. Cũng không có gì đảm bảo rằng AUD May Fall on căng thẳng Úc-Trung sẽ không leo thang và dẫn đến một cuộc xung đột lớn của hải quân.